Tổ yến chưng với Đông trùng Hạ Thảo

Lượt xem (103) Administrator

Chuẩn bị

Tổ yến: 5gr yến tinh chế hoặc 20gr yến tươi

Đông trùng hạ thảo: 1 - 2 con (Hoặc nhiêu hơn tùy theo nhu cầu)

Đường phèn: 1 - 2 thìa nhỏ (tùy khẩu vị)

Cách làm

Bước 1: Công đoạn đầu tiên phải làm là sơ chế yến (nếu dùng yến tươi), ngâm để yến mềm và nở ra rồi tách thành sợi, vớt ra để khô nước. Đông trùng hạ thảo bạn cũng rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Bạn cho khoảng 200ml nước vào nồi, cho đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan chảy hoàn toàn, sau đó thêm tiếp đông trùng hạ thảo vào đun cùng đường phèn cho chín thì tắt bếp.

Bước 3: Giai đoạn này, bạn chưng cách thủy yến sào đã sơ chế trước đó trong khoảng 20 - 30 phút, sau đó mở nắp đổ nốt hỗn hợp nước đường, đông trùng hạ thảo vào khuấy đều, chưng tiếp trong 5 phút là đã xong.

Có thể dùng nóng hoặc để và tử lạnh cho mát đều ngon.