Tổ yến chưng mật ong, Saffron
Chưng cách thủy là cách chế biến thông dụng và dễ làm nhất mà vẫn giữ được những chất trong tổ yến.
Cách chế biến Tổ yến chưng mật ong, Saffron
Nguyên liệu
Tai yến: 10gr
Mật ong: 2 muỗng – Tùy theo khẩu vị
Nước lọc 500ml
Ngâm tai yến
Bạn lấy 1 tai yến khoảng 10gr cho vào chén nước ngâm khoảng 40 phút.
Tiếp đó, bạn dùng tay để xé nhỏ yến ra, rồi dùng rây để lọc lấy yến ra khỏi nước ngâm.
Chưng yến Đặt nồi lên bếp cho lượng nước khoảng 1/3 thố chưng
Thố chưng Yến gồm: 10gr yến tinh; 500ml nước lọc
Đậy kín nắp nồi, tiến hành chưng yến trên lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho thêm vào mật ong và Saffron vào và tắt bếp.
Thành phẩm: Tổ yến chưng Saffron và mật ong có vị ngọt thanh của mật ong, sợi yến mềm.
Bạn nên ăn tổ yến đường phèn vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn là buổi tối. Đây là món ăn dinh dưỡng và có nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.
Lưu ý: Tránh làm cho nước yến trong thố sôi, khoảng 80 độ C là được. Vì nếu nước yến quá sôi sẽ mất hết chất dinh dưỡng vốn có trong yến.