Tổ yến chưng đường phèn, hạt sen

Lượt xem (100) Administrator

Chưng cách thủy là cách chế biến thông dụng và dễ làm nhất mà vẫn giữ được những chất trong tổ yến.

Cách chế biến Tổ yến chưng đường phèn, hạt sen

Nguyên liệu

Tai yến: 10gr

Hạt sen: 100gr (Nếu có)

Táo đỏ: 20gr (Nếu có)

Nhãn nhục: 20gr (Nếu có)

Đường phèn 20gr (Nếu có)

Nước lọc 500ml

Ngâm tai yến

Bạn lấy 1 tai yến khoảng 10gr cho vào chén nước ngâm khoảng 40 phút.

Tiếp đó, bạn dùng tay để xé nhỏ yến ra, rồi dùng rây để lọc lấy yến ra khỏi nước ngâm.

Luộc hạt sen

Hạt sen mua về, bạn có thể lấy tim sen ra nếu không muốn ăn hạt sen bị đắng, rửa sơ qua nước và để ráo.

Đặt nồi nước lên bếp với lửa lớn, đợi nước sôi thì bạn mới cho hạt sen vào để tiến hành luộc hơi mềm khoảng 30 phút.

Nhãn nhục, táo đỏ bạn ngâm vào chén nước ấm khoảng 5 - 10 phút, vớt ra.

Chưng yến                                                                                                                                                                                    

Đặt nồi lên bếp cho lượng nước khoảng 1/3 thố chưng

Thố chưng Yến gồm: 10gr yến tinh; 500ml nước lọc, táo đỏ, hạt sen, nhãn nhục.

Đậy kín nắp nồi, tiến hàng chưng yến trên lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho thêm vào khoản 20gr đường phèn (Có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị). Tiếp tục chưng thêm 5 phút, tắt bếp.

Thành phẩm: Tổ yến chưng đường phen hạt sen có vị ngọt thanh của đường phèn hòa lẫn với vị ngọt của nhãn nhục, vị bùi của hạt sen, cùng với sợi yến mềm, dễ ăn.

Bạn nên ăn tổ yến đường phèn vào buổi sáng sẽ tốt cho sức khỏe hơn là buổi tối. Đây là món ăn dinh dưỡng và có nhiều công dụng cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Lưu ý: Tránh làm cho nước yến trong thố sôi, khoảng 80 độ C là được. Vì nếu nước yến quá sôi sẽ mất hết chất dinh dưỡng vốn có trong yến.